vitamin e foods in marathi
अनेक जीवनसत्त्वे शरीरासाठी खूप महत्त्वाची असतात, त्यापैकी एक जीवनसत्त्व ई आहे. हे एक मुख्य पोषक आहे, जे त्वचा आणि केसांना निरोगी ठेवते. हाडे आणि ऊतींना दीर्घायुष्यासाठी निरोगी ठेवण्यासाठी देखील हे जबाबदार आहे.
व्हिटॅमिन ईचे फायदे (vitamin e benefits)
हिटॅमिन ई शरीरासाठी अनेक प्रकारे फायदेशीर आहे. त्यात अँटिऑक्सिडेंट असतात, जे फ्री रॅडिकल्समुळे होणाऱ्या नुकसानापासून पेशींचे संरक्षण करतात. सूर्याच्या हानिकारक अतिनील किरणांपासून त्वचेचे रक्षण करते. सनबर्न होऊ देत नाही. सुरकुत्या, बारीक रेषा, कोरडी, निर्जीव त्वचा यासारख्या समस्यांपासून त्वचेचे संरक्षण करते.
व्हिटॅमिन ई साठी अन्न खा
बदाम खा
तुम्ही दिवसातून ५-७ बदामांचे सेवन केले पाहिजे, ज्यामुळे शरीरात व्हिटॅमिन ईची पातळी कायम राहते. बदाम खाण्याचे इतरही अनेक आरोग्य फायदे आहेत. बदाम हे व्हिटॅमिन ई चा सर्वोत्तम स्त्रोत मानला जातो. बदामाचे दूध आणि तेलही मिळते, पण जर तुम्ही कच्चे बदाम खाल्ले तर त्याचे फायदे अधिक होतील.
👉 पती-पत्नीसाठी आनंदाची बातमी! या योजनेत गुंतवणूक केल्यास, दरमहा ₹ 5 हजार पेन्शन मिळेल,
पालक नियमित खा
पालकामध्ये भरपूर आयर्न असण्यासोबतच व्हिटॅमिन-ई देखील असते. ते पचनास मदत करते. पालक व्हिटॅमिन-ईचा समृद्ध स्रोत आहे, जो तुम्हाला योग्य ऑक्सिजन प्रदान करतो. यामुळे तुमची त्वचा निरोगी राहते. महिलांना विशेषतः पालक खाण्याचा सल्ला दिला जातो, कारण त्यात लोहाची कमतरता असते. पालकामध्ये असलेल्या एक्सफोलिएटिंग तत्वामुळे प्रत्येकाने त्याचा आहारात समावेश करावा.
किवी खा
शरीरात व्हिटॅमिन ईची कमतरता असल्यास किवीचे सेवन करा. हे व्हिटॅमिन सी चा एक चांगला स्रोत देखील आहे, ज्यामुळे तुमची प्रतिकारशक्ती वाढू शकते. याशिवाय किवीचे सेवन केल्याने शरीरातील प्लेटलेट्सची पातळी वाढू शकते. तुम्ही ते थेट सेवन करू शकता.
ब्रोकोली
ब्रोकोली हे व्हिटॅमिन ई चा खूप चांगला स्त्रोत आहे. इतर पदार्थांच्या तुलनेत त्यात व्हिटॅमिन ईचे प्रमाण थोडे कमी असले तरी आरोग्यासाठी फायदेशीर ठरणारे इतर पोषक घटकही त्यात असतात. तुम्ही ब्रोकोलीची भाजी तयार करून खाऊ शकता. याशिवाय त्याचे सूपही तुमच्यासाठी फायदेशीर ठरू शकते.