roasted garlic benefits
लसूण ही एक स्वादिष्ट आहे जी अनेक प्रकारे खाल्ली जाऊ शकते. हे कच्चे, उकडलेले, तळलेले किंवा भाजलेले खाल्ले जाते.
भाजलेले लसूण विशेषतः प्रसिद्ध आहे कारण ते स्वादिष्ट आणि फायदेशीर आहे. चला जाणून घेऊयात भाजलेल्या लसणाचे कोणते फायदे आहेत.
रोगप्रतिकारशक्ती वाढवते
भाजलेल्या लसणात अँटीऑक्सिडंट्स भरपूर असतात, त्यामुळे शरीराची रोगप्रतिकारशक्ती वाढवण्यास मदत होते, भाजलेल्या लसणाच्या २-३ पाकळ्या रोज सकाळी रिकाम्या पोटी खाल्ल्याने शरीराची रोगप्रतिकारशक्ती वाढते.
टेस्टोस्टेरॉन हार्मोन वाढते –
भाजलेला लसूण खाल्ल्याने टेस्टोस्टेरॉन हार्मोन वाढते. म्हणूनच अनेक डॉक्टर लैंगिक समस्यांच्या बाबतीत लसूण खाण्याचा सल्ला देतात.
शरीर डिटॉक्स करते –
सकाळी रिकाम्या पोटी 2-3 लसूण पाकळ्या खाल्ल्याने शरीरातील विषारी पदार्थ मूत्रातून बाहेर पडतात.
इत्तर फायदे
लसूण हानिकारक मुक्त रॅडिकल्सपासून संरक्षण करते आणि त्यात झिंक आणि व्हिटॅमिन सी देखील असते, ज्यामुळे त्वचा निरोगी राहते.
दररोज सकाळी भाजलेल्या लसणाच्या 2-3 पाकळ्या खाल्ल्याने खराब कोलेस्ट्रॉल कमी होते आणि रक्तदाब नियंत्रित राहण्यास मदत होते. ब्लॉकेजची समस्या दूर करण्यासाठी हे प्रभावी आहे.