Disadvantages of Eating Pickles
लोणचे आपल्या जेवणाची चव दुप्पट करतात त्यामुळे प्रत्येकाला जेवणासोबत लोणची खायला आवडते. पण ते किती हानिकारक असू शकते हे तुम्हाला माहिती आहे का? होय, लोणच्याच्या अतिसेवनामुळे आरोग्याच्या अनेक समस्यांना सामोरे जावे लागू शकते. चला पाहूया अति लोणचे खाण्याचे परिणाम
लोणचे जास्त प्रमाणात खाण्यास मनाई आहे कारण ते बनवताना त्यात मोठ्या प्रमाणात मीठ वापरले जाते. त्यामुळे तुमच्या शरीरात सोडियमचे प्रमाण वाढू शकते. त्यामुळे एखाद्या व्यक्तीला पाणी टिकून राहणे, पोट फुगणे, उच्च रक्तदाब आणि किडनीच्या आजाराशी संबंधित समस्या असू शकतात. लोणच्यामध्ये असलेले सोडियम तुमच्या शरीरातील कॅल्शियम कमी करू शकते. त्यामुळे हाडे आकुंचन पावतात.
कोलेस्टेरॉलची समस्या असू शकते
जेंव्हा लोणचे तयार केले जाते तेंव्हा ते चवदार बनवण्यासाठी त्यात जास्त तेल आणि जास्त मसाले वापरले जातात.जे आपल्या आरोग्यासाठी खूप वाईट आहे.ज्यामुळे कोलेस्ट्रॉल आणि इतर शारीरिक समस्या उद्भवू शकतात.
उच्च रक्तदाब
बीपीच्या रुग्णांसाठी लोणचे खाणे विषापेक्षा कमी नाही. लोणच्यामध्ये असलेले मीठ बीपीच्या रुग्णाच्या शरीरात सोडियमचे प्रमाण वाढवते. ज्यामुळे हृदयविकार होऊ शकतो. त्याच वेळी, रक्तवाहिन्या देखील नुकसान होऊ शकतात.
हे पण वाचा – व्हिटॅमिन बी 12 च्या कमतरतेची लक्षणे पायांमध्ये देखील दिसू शकतात, ही चिन्हे धोक्याची घंटा असू शकतात.
हाडे कमकुवत करते
लोणच्यामध्ये सोडियमचे प्रमाण जास्त असल्याने हाडे कमकुवत होतात. त्यामुळे शरीरात कॅल्शियमची समस्या सुरू होते. यामुळेच जास्त आंबट पदार्थ खाणाऱ्यांना सांधेदुखी आणि सांधेदुखीचा त्रास होतो.
जर तुम्हीही तुमच्या ताटात चव आणण्यासाठी लोणचे खात असाल तर काळजी घ्या कारण ते अनेक रोगांचे घर असू शकते. कळत-नकळत अनेकजण लोणचे खाऊन आपल्या आरोग्याशी खेळत असतात. जेवणासोबत लोणचे खाल्ल्याने कोणत्याही साध्या अन्नाची चव वाढते हेही खरे आहे. पण लोणचे जास्त खाणे तुमच्या आरोग्यासाठी खूप हानिकारक आहे. त्याचबरोबर अनेक आजारांना आमंत्रण देणारे आहे.