गरम अन्न आरोग्यासाठी फायदेशीर आहे. घरातील वडीलधारी मंडळीही फक्त ताजे अन्न खाण्याचा सल्ला देतात. मात्र झपाट्याने बदलणाऱ्या जीवनशैलीत लोकांना गरम अन्न खाण्यासाठी वेळ मिळत नाही. बहुतेक लोक घरातील थंड जेवण लवकर संपवून कामावर निघून जातात. ते गरम करणे देखील योग्य नाही. बरेच लोक सकाळचे जेवण फ्रीजमध्ये ठेवतात आणि नंतर रात्री ते गरम करून किंवा न गरम करून खातात. असे करणे आरोग्यासाठी हानिकारक असू शकते (शिळे अन्न दुष्परिणाम). जाणून घेऊया थंड पदार्थ खाण्याचे काय तोटे आहेत.
..
थंड अन्न खाल्ल्याने नुकसान होते
बॅक्टेरियाचा धोका
आरोग्य तज्ज्ञांच्या म्हणण्यानुसार, गरम अन्नामध्ये बॅक्टेरियाचा धोका नसतो, परंतु थंड अन्नामध्ये बॅक्टेरियांची संख्या झपाट्याने वाढण्याचा धोका असतो, जो आरोग्यासाठी धोकादायक आहे.
पचायला जास्त वेळ लागतो
जे लोक थंड अन्न खातात त्यांना अनेकदा पोटाशी संबंधित समस्यांनी ग्रासलेले दिसून येते. जे लोक गरम अन्न खातात त्यांना अशा समस्यांना फार कमी वेळा सामोरे जावे लागते. म्हणूनच आरोग्य तज्ञ फक्त गरम अन्न खाण्याचा सल्ला देतात असे दिसते.
चयापचय कमकुवत होते
जे लोक थंड अन्न खातात त्यांची चयापचय क्रिया अनेकदा कमकुवत असल्याचे दिसून येते, ज्यामुळे त्यांना अनेक समस्यांना सामोरे जावे लागते. त्यामुळे अन्न नेहमी ताजे आणि गरम खावे.
पोटात गॅस आणि सूज येण्याच्या तक्रारी
जे लोक थंड अन्न खातात त्यांच्या पोटात सूज येण्याची तक्रार असते. थंड अन्न खाल्ल्याने पचन प्रक्रियेवर परिणाम होतो आणि ते मंदावते, त्यामुळे कार्बोहायड्रेट्स आतड्यात आंबतात.