या 5 गोष्टी तळून किंवा भाजून नव्हे तर उकळून खाल्ल्याने आरोग्यास आश्चर्यकारक फायदे मिळतात.

benefits of boiled food

आजच्या जीवनशैलीत चव बाजूला ठेवून आरोग्याकडेही लक्ष देणे गरजेचे आहे. एकदा वजन वाढले की ते नियंत्रित करणे खूप आव्हानात्मक होते. अशा परिस्थितीत या लेखात आम्ही तुम्हाला अशाच 5 पदार्थांबद्दल सांगणार आहोत, जे तुम्ही उकळल्यानंतरच खावेत. यामुळे त्यांच्यातील पोषक घटक टिकून राहतात, ज्यामुळे तुमच्या आरोग्याला अनेक फायदे मिळू शकतात. त्यांच्याबद्दल जाणून घेऊया.

अंडी

protein साठी अंडी हा उत्तम पर्याय आहे. ते तळून किंवा तळण्याऐवजी उकळल्यास रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रणात ठेवता येते.

कॉर्न

हे भाजून खाल्यावर सर्वांनाच आवडते, परंतु जर तुम्ही ते उकळून खाल्ल्यास त्याचे आरोग्यासाठी अधिक फायदे होतात. यामध्ये लोह, मॅग्नेशियम, व्हिटॅमिन बी आणि झिंक मुबलक प्रमाणात असते. अशा परिस्थितीत बदलत्या हवामानात अनेक आजारांपासून ते तुमचे संरक्षण करू शकते.

पालक

पालक पनीर सर्वांनाच आवडते, पण जर तुम्ही ते उकळून खाल तर ते तुमच्या आरोग्याला अनेक फायदे देते. त्याचा आहारात समावेश करून तुम्ही शरीरातील प्रथिने, लोह आणि कॅल्शियमसारख्या पोषक तत्वांची कमतरता पूर्ण करू शकता.

ब्रोकोली

आयर्न, पोटॅशियम, व्हिटॅमिन सी आणि के ने भरपूर असलेली ब्रोकोली खाल्ल्याने अनेक आरोग्य फायदे मिळतात, परंतु अनेकदा काही लोक ती मजबूत मसाल्यांनी शिजवून किंवा तळून खाण्याची चूक करतात, ज्यामुळे फायद्याऐवजी नुकसान होते. आम्ही तुम्हाला सांगतो, तुम्ही ते उकळल्यानंतरच खावे.

हे पण वाचा – गुगल मोफत देतोय हे कोर्सेस, एक रुपयाही फी आकारणार नाही, प्रमाणपत्रही देणार

बीट्स (चुकंदर):

बीट उकळल्याने ते कोमल होतात आणि त्यांचा नैसर्गिक गोडवा बाहेर येतो. भारतीय पाककृतीमध्ये, उकडलेले बीट बहुतेकदा सॅलड, चाट (स्नॅक्स) किंवा साइड डिश म्हणून वापरले जाते.

भोपळा (कड्डू):

जर भोपळ्याला उकळला तर त्याचा पोत मऊ होतो आणि त्याचा नैसर्गिक गोडवा बाहेर येतो. उकडलेला भोपळा सामान्यतः भारतीय करी, सूप किंवा भोपळ्याच्या हलव्यासारख्या गोड पदार्थांमध्ये वापरला जातो. उकडलेला भोपळा जीवनसत्त्वे, खनिजे आणि अँटिऑक्सिडंट्सने समृद्ध आहे, डोळ्यांच्या आरोग्यास प्रोत्साहन देते, प्रतिकारशक्तीला समर्थन देते आणि वजन कमी करण्यास मदत करते.

हिरवे वाटाणे (मटर):

हिरवे वाटाणे उकळणे त्यांना मऊ होण्यास मदत करते, मटर पनीर पुलाव सारख्या विविध पदार्थांसाठी किंवा भाजीपाला पदार्थांमध्ये जोडण्यासाठी उपयुक्त बनवते. उकडलेले हिरवे वाटाणे प्रथिने, फायबर आणि जीवनसत्त्वांनी भरलेले असतात, जे स्नायूंच्या आरोग्यास मदत करतात, पचनास मदत करतात आणि ऊर्जा पातळी वाढवतात.

Leave a comment