जसजसे आपण व्यस्त होत आहोत तसतसे आपल्या खाण्याच्या सवयी बदलत आहेत. आपण बाजारातून काही खाण्याचे अन्न आणतो आणि थेट घरी फ्रिजमध्ये ठेवतो आणि नंतर ते न घाबरता खातो. पण हे हळूहळू शरीरातील प्रत्येक नसा खराब करतो, कसा ते जाणून घेण्यासाठी पूर्ण वाचा.
फ्रीजमध्ये कोणते ‘जेवण हे खराब असतो ? आरोग्य तज्ञ गोठवलेले अन्न विषासारखे हानिकारक मानतात. जे शरीरासाठी सायलेंट किलरसारखे काम करते. तुमच्या फ्रिजमध्ये गोठवलेले मांस, गोठवलेले मटार किंवा गोठवलेल्या भाज्या असतील तर ते ताबडतोब खाणे कमी करा.
रक्तदाब वाढेल
रोग नियंत्रण आणि प्रतिबंध केंद्रांनुसार, सुमारे 70 टक्के सोडियम प्रक्रिया केलेल्या आणि पॅकेज केलेल्या खाद्यपदार्थांमधून येते, जसे की गोठलेले अन्न. जास्त प्रमाणात सेवन केल्याने रक्तदाब धोक्याच्या चिन्हापेक्षा जास्त वाढतो आणि स्ट्रोक आणि हृदयरोग होऊ शकतो.
नासानं वर परिणाम होईल
फ्रोजन पिझ्झा-बर्गरमध्ये हायड्रोजनेटेड तेल असू शकते, ज्यामुळे वैयक्तिक नसांना नुकसान होऊ शकते. हे तेल गोठलेले अन्न घट्ट आणि कडक बनवण्यासाठी वापरले जाते. अमेरिकन हार्ट असोसिएशनच्या मते, या तेलामध्ये ट्रान्स फॅट्स असतात, ज्यामुळे नसांमध्ये अडथळा निर्माण होऊ शकतो.
वारंवार डोकेदुखी
फ्रोझन फूडमध्ये मोनोसोडियम ग्लुटामेट असते, ज्याला एमएसजी असेही म्हणतात. चायनीज फूडमध्येही हा घटक असतो. एनसीबीआयच्या अभ्यासानुसार, एमएसजीच्या सेवनामुळे डोकेदुखी, घाम येणे, पोटदुखी यासारख्या समस्या वारंवार होतात.
छान माहिती